13 สูตรเครื่องดื่มสีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์
ส่วนผสม
• นมสด 5 ออนซ์
• นมข้นหวาน 1 ออนซ์
• น้ำหวานสีแดง 2 ช้อนชา
• นมข้นจืด หรือวิปปิ้งครีม (โรยหน้า)
• นมข้นหวาน 1 ออนซ์
• น้ำหวานสีแดง 2 ช้อนชา
• นมข้นจืด หรือวิปปิ้งครีม (โรยหน้า)
วิธีทำ
1. ผสมนมสด นมข้นหวาน และน้ำหวานเข้าด้วยกันจนเป็นฟอง
2. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ราดด้วยนมข้นจืด หรือวิปปิ้งครีม พร้อมเสิร์ฟ
1. ผสมนมสด นมข้นหวาน และน้ำหวานเข้าด้วยกันจนเป็นฟอง
2. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ราดด้วยนมข้นจืด หรือวิปปิ้งครีม พร้อมเสิร์ฟ
--------------------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสม
• กล้วยหอมแช่เย็น 120 กรัม• สตรอว์เบอร์รีแช่เย็น 180 กรัม
• ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ แช่เย็น 125 กรัม
• ข้าวโอ๊ต 25 กรัม
• กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
• นมสดรสจืดแช่เย็น 1/4 ถ้วยตวง
• ข้าวโอ๊ต สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
2. รินใส่แก้วตกแต่งด้วยข้าวโอ๊ต จัดเสิร์ฟ
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ช้อนโต๊ะ
• คอตเทจชีส 5 ช้อนโต๊ะ
• นมสด 1/4 ถ้วย
• น้ำแข็งบด 1 ถ้วย
• แครกเกอร์บดหยาบ สำหรับแต่ง
1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
2. รินใส่แก้วตกแต่งด้วยข้าวโอ๊ต จัดเสิร์ฟ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสม
• สตรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน 80 จำนวน 1/2 ถ้วย
• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 6 ช้อนโต๊ะ• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ช้อนโต๊ะ
• คอตเทจชีส 5 ช้อนโต๊ะ
• นมสด 1/4 ถ้วย
• น้ำแข็งบด 1 ถ้วย
• แครกเกอร์บดหยาบ สำหรับแต่ง
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นแครกเกอร์ ใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียด
2. รินใส่แก้ว โรยแครกเกอร์ จัดเสิร์ฟ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสม
• นมสดอุ่น 1+1/2 ถ้วยตวง
• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ 2 ช้อนโต๊ะ• ไวท์ช็อกโกแลต 1/2 ถ้วยตวง
• วิปปิ้งครีม สำหรับแต่ง
• เกล็ดน้ำตาลหลากสี สำหรับแต่ง
วิธีทำ
1. ตุ๋นไวท์ช็อกโกแลตจนละลาย
2. นำไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายเทผสมกับนมสด และน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ คนผสมให้เข้ากัน3. เทใส่แก้ว แต่งด้วยวิปปิ้งครีมและเกล็ดน้ำตาลสี ๆ ให้สวยงาม
----------------------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสม
• นมสด 2 ถ้วย
• กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา• ไวท์ช็อกโกแลตชิพ 4 ออนซ์
• ครีมชีส 4 ออนซ์ (ตัดแบ่ง 16 ชิ้น)
• น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี 1-2 ช้อนโต๊ะ (หรือสตรอว์เบอร์รีบด 2 ช้อนโต๊ะ)
• สีผสมอาหารสีชมพู
• วิปครีม
• เกล็ดน้ำตาลสีชมพู
วิธีทำ
1. เทนมใส่กระทะใช้ไฟปานกลาง ต้มประมาณ 2 นาที เติมกลิ่นวานิลลาและครีมชีสลงไป ต้มจนละลาย
2. ใส่ไวท์ช็อกโกแลตชิพลงไป ต้มจนละลาย เติมน้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี ใส่สีผสมอาหารสีชมพู คนผสมจนเข้ากัน 3. เทส่วนผสมลงในแก้ว แต่งด้วยวิปครีมและเกล็ดน้ำตาลสีชมพู
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสม
• สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 100 กรัม
• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 1/4 ถ้วยตวง• นมสด 1 ถ้วยตวง
• ไอศกรีมวานิลลา 2 ลูก
• แครกเกอร์บดหยาบ (โรยหน้า)
• สตรอว์เบอร์รีสด (ตกแต่ง)
วิธีทำ
1. ปั่นสตรอว์เบอร์รีกับน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี นมสด และไอศกรีมให้เข้ากัน
2. เทส่วนผสมใส่แก้ว โรยด้านบนด้วยแครกเกอร์บด ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด พร้อมเสิร์ฟ
----------------------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสม สำหรับ2ถ้วย
• นมสด 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นกุหลาบ 1/4 ถ้วยตวง• เม็ดแมงลัก แช่น้ำจนพอง 4 ช้อนโต๊ะ
• ซ่าหริ่ม 50 กรัม
• ไอศกรีมรสวานิลลา 4 ลูก
• ถั่วพิสตาชิโอบดหยาบ สำหรับโรยหน้า
• กลีบกุหลาบ ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับตกแต่ง
• ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. นำซ่าหริ่มใส่แก้ว ตามด้วยไอศกรีม
2. ผสมนมสดและน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นกุหลาบให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่เตรียมไว้3. ตักเม็ดแมงลักที่แช่น้ำแล้วใส่ลงไป โรยถั่วพิสตาชิโอบด สุดท้ายตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบ และใบสะระแหน่ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ส่วนผสม
• นมสด 1 ถ้วยตวง
• ไวท์ช็อกโกแลตสับ 1/2 ถ้วยตวง• น้ำหวานกลิ่นสละ 2 ช้อนโต๊ะ
• วิปปิ้งครีม (ตกแต่ง)
• ดาร์กช็อกโกแลตสับ (ตกแต่ง)
วิธีทำ
1. เทนมสดใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนพอเดือด
2. ใส่ไวท์ช็อกโกแลตสับลงในแก้วสำหรับเสิร์ฟ เทนมสดร้อนลงไปคนให้เข้ากัน3. เติมน้ำหวานกลิ่นสละลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและดาร์กช็อกโกแลต
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
9. สตรอว์เบอร์รีชีสเค้กแฟรบปูชิโน่ (Strawberry Cheesecake Frappuccino)
ส่วนผสม
• นมสด 1 ถ้วยตวง
• สตรอว์เบอร์รี 1/2 ถ้วยตวง• น้ำหวานกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 2 ช้อนโต๊ะ (เข้มข้น)
• ครีมชีส 80 กรัม
• ไอศกรีมรสวานิลลา 2 ลูก
• แครกเกอร์บดหยาบ 100 กรัม
• ไวท์ช็อกโกแลตขูด (ตกแต่ง)
วิธีทำ
• น้ำมะนาว 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
• น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• โซดาแช่เย็น 1/2ขวด
• น้ำแข็งเกล็ดเล็ก 1 ถ้วย ถึง 1+1/2 ถ้วยตวง
• ดีบัวสายหั่นแว่น (สำหรับตกแต่ง)
1. ใส่นมสด สตรอว์เบอร์รี น้ำหวาน ครีมชีส และไอศกรีมรสวานิลลาลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
2. ใส่แครกเกอร์ลงในแก้ว 50 กรัม รินส่วนผสมนมสดปั่นลงไป ตกแต่งด้วยแครกเกอร์ที่เหลือและไวท์ช็อกโกแลต
2. ใส่แครกเกอร์ลงในแก้ว 50 กรัม รินส่วนผสมนมสดปั่นลงไป ตกแต่งด้วยแครกเกอร์ที่เหลือและไวท์ช็อกโกแลต
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
• น้ำแข็งบด 1 แก้ว
• เนื้อลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม 3 ลูก
• น้ำมะนาวเล็กน้อย
• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
• ไอศกรีมรสวานิลลา 3 ลูก
• น้ำโซดา
• วิปปิ้งครีม สำหรับตกแต่ง
• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น สำหรับตกแต่ง
• สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 1 1/2 ถ้วยตวง
• กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
• น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
• สตรอว์เบอร์รีสด (ตกแต่ง)
10. ลิ้นจี่ปั่น
ส่วนผสม
• น้ำหวานกลิ่นลิ้นจี่ 50 มิลลิลิตร
• น้ำเชื่อม 30 มิลลิลิตร• น้ำแข็งบด 1 แก้ว
• เนื้อลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม 3 ลูก
• น้ำมะนาวเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเนื้อเนียน
2. เทใส่แก้ว แต่งให้สวยงาม พร้อมดื่ม
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
11. ไอศกรีมเมเปิลโซดา (Maple Ice-Cream Soda)
ส่วนผสม
• นมสด 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำเชื่อมเมเปิล 1/4 ช้อนชา• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
• ไอศกรีมรสวานิลลา 3 ลูก
• น้ำโซดา
• วิปปิ้งครีม สำหรับตกแต่ง
• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ใส่นมสด น้ำเชื่อมเมเปิล และน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่นลงในกระบอกเชค ปิดฝา แล้วเชคให้เข้ากัน
2. ใส่ไอศกรีมลงในแก้ว เทส่วนผสมนมสดลงไป ราดด้วยโซดา ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น จัดเสิร์ฟ
----------------------------------------------------------------------------------------------
12. สตรอว์เบอร์รีกับชีสคอตเทจสมูทตี้ (Strawberry Cottage Cheese Smoothies)
ส่วนผสม
• นมสด 1 ถ้วยตวง
• ชีสคอตเทจ (Cottage Cheese) 1/4 ถ้วยตวง• สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 1 1/2 ถ้วยตวง
• กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
• น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
• สตรอว์เบอร์รีสด (ตกแต่ง)
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
2. รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
13. น้ำพันช์ธัญบงกช
ส่วนผสม
• รากบัวจีนหั่นแว่น 200 กรัม
• กลีบบัวสดสีชมพู 2 ถ้วยตวง• น้ำมะนาว 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
• น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• โซดาแช่เย็น 1/2ขวด
• น้ำแข็งเกล็ดเล็ก 1 ถ้วย ถึง 1+1/2 ถ้วยตวง
• ดีบัวสายหั่นแว่น (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
1. นำรากบัวจีน กลีบบัว และน้ำเปล่าใส่หม้อต้มโดยใช้ไฟปานกลางต้มประมาณ 20 นาที หรือจนรากบัวสุก ยกลงตักเอารากบัวจีน และกลีบบัวออก เติมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา (ถ้าต้องการให้น้ำเป็นสีชมพู) ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้ส่วนผสมละลายทิ้งไว้ให้เย็น
2. ผสมน้ำมะนาวที่เหลือกับส่วนผสมในข้อที่ 1 ให้เข้ากัน ชิมรส จัดเสิร์ฟใส่แก้วใสรูปทรงตามชอบ เติมน้ำแข็งและโซดาตกแต่งด้วยดีบัวสายบนปากแก้วให้สวยงาม
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
13 สูตรเครื่องดื่มสีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์
Reviewed by รับเขียนโปรแกรมworkbythai
on
00:48
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: