13 สูตรเครื่องดื่มสีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์





ส่วนผสม
     • นมสด 5 ออนซ์
     • นมข้นหวาน 1 ออนซ์
     • น้ำหวานสีแดง 2 ช้อนชา
     • นมข้นจืด หรือวิปปิ้งครีม (โรยหน้า)

วิธีทำ
     1. ผสมนมสด นมข้นหวาน และน้ำหวานเข้าด้วยกันจนเป็นฟอง
     2. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ราดด้วยนมข้นจืด หรือวิปปิ้งครีม พร้อมเสิร์ฟ

--------------------------------------------------------------------------------------------



ส่วนผสม
     • กล้วยหอมแช่เย็น 120 กรัม
     • สตรอว์เบอร์รีแช่เย็น 180 กรัม
     • ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
     • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ แช่เย็น 125 กรัม
     • ข้าวโอ๊ต 25 กรัม
     • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
     • นมสดรสจืดแช่เย็น 1/4 ถ้วยตวง
     • ข้าวโอ๊ต สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
     1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว 
     2. รินใส่แก้วตกแต่งด้วยข้าวโอ๊ต จัดเสิร์ฟ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ส่วนผสม
      • สตรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน 80 จำนวน 1/2 ถ้วย
     • น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 6 ช้อนโต๊ะ
     • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ช้อนโต๊ะ
     • คอตเทจชีส 5 ช้อนโต๊ะ
     • นมสด 1/4 ถ้วย
     • น้ำแข็งบด 1 ถ้วย
     • แครกเกอร์บดหยาบ สำหรับแต่ง

วิธีทำ
      1. นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นแครกเกอร์ ใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียด
     2. รินใส่แก้ว โรยแครกเกอร์ จัดเสิร์ฟ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ส่วนผสม
     • นมสดอุ่น 1+1/2 ถ้วยตวง
     • น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ 2 ช้อนโต๊ะ
     • ไวท์ช็อกโกแลต 1/2 ถ้วยตวง
     • วิปปิ้งครีม สำหรับแต่ง
     • เกล็ดน้ำตาลหลากสี สำหรับแต่ง

วิธีทำ
      1. ตุ๋นไวท์ช็อกโกแลตจนละลาย 
     2. นำไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายเทผสมกับนมสด และน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ คนผสมให้เข้ากัน
     3. เทใส่แก้ว แต่งด้วยวิปปิ้งครีมและเกล็ดน้ำตาลสี ๆ ให้สวยงาม
----------------------------------------------------------------------------------------------


ส่วนผสม
     • นมสด 2 ถ้วย
     • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
     • ไวท์ช็อกโกแลตชิพ 4 ออนซ์
     • ครีมชีส 4 ออนซ์  (ตัดแบ่ง 16 ชิ้น)
     • น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี 1-2 ช้อนโต๊ะ (หรือสตรอว์เบอร์รีบด 2 ช้อนโต๊ะ)
     • สีผสมอาหารสีชมพู
     • วิปครีม
     • เกล็ดน้ำตาลสีชมพู

วิธีทำ
      1. เทนมใส่กระทะใช้ไฟปานกลาง ต้มประมาณ 2 นาที เติมกลิ่นวานิลลาและครีมชีสลงไป ต้มจนละลาย 
     2. ใส่ไวท์ช็อกโกแลตชิพลงไป ต้มจนละลาย เติมน้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี ใส่สีผสมอาหารสีชมพู คนผสมจนเข้ากัน 
     3. เทส่วนผสมลงในแก้ว แต่งด้วยวิปครีมและเกล็ดน้ำตาลสีชมพู

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ส่วนผสม
     • สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 100 กรัม
     • น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 1/4 ถ้วยตวง
     • นมสด 1 ถ้วยตวง
     • ไอศกรีมวานิลลา 2 ลูก
     • แครกเกอร์บดหยาบ (โรยหน้า)
     • สตรอว์เบอร์รีสด (ตกแต่ง)


วิธีทำ
     1. ปั่นสตรอว์เบอร์รีกับน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี นมสด และไอศกรีมให้เข้ากัน
     2. เทส่วนผสมใส่แก้ว โรยด้านบนด้วยแครกเกอร์บด ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด พร้อมเสิร์ฟ

----------------------------------------------------------------------------------------------


ส่วนผสม สำหรับ2ถ้วย
     • นมสด 1/2 ถ้วยตวง
     • น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นกุหลาบ 1/4 ถ้วยตวง
     • เม็ดแมงลัก แช่น้ำจนพอง 4 ช้อนโต๊ะ
     • ซ่าหริ่ม 50 กรัม
     • ไอศกรีมรสวานิลลา 4 ลูก
     • ถั่วพิสตาชิโอบดหยาบ สำหรับโรยหน้า
     • กลีบกุหลาบ ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับตกแต่ง
     • ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
      1. นำซ่าหริ่มใส่แก้ว ตามด้วยไอศกรีม
     2. ผสมนมสดและน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นกุหลาบให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่เตรียมไว้
     3. ตักเม็ดแมงลักที่แช่น้ำแล้วใส่ลงไป โรยถั่วพิสตาชิโอบด สุดท้ายตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบ และใบสะระแหน่ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ส่วนผสม
     • นมสด 1 ถ้วยตวง
     • ไวท์ช็อกโกแลตสับ 1/2 ถ้วยตวง
     • น้ำหวานกลิ่นสละ 2 ช้อนโต๊ะ
     • วิปปิ้งครีม (ตกแต่ง)
     • ดาร์กช็อกโกแลตสับ (ตกแต่ง)

วิธีทำ
     1. เทนมสดใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนพอเดือด
     2. ใส่ไวท์ช็อกโกแลตสับลงในแก้วสำหรับเสิร์ฟ เทนมสดร้อนลงไปคนให้เข้ากัน
     3. เติมน้ำหวานกลิ่นสละลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและดาร์กช็อกโกแลต
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

9. สตรอว์เบอร์รีชีสเค้กแฟรบปูชิโน่ (Strawberry Cheesecake Frappuccino)

ส่วนผสม
      • นมสด 1 ถ้วยตวง
     • สตรอว์เบอร์รี 1/2 ถ้วยตวง
     • น้ำหวานกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 2 ช้อนโต๊ะ (เข้มข้น)
     • ครีมชีส 80 กรัม
     • ไอศกรีมรสวานิลลา 2 ลูก
     • แครกเกอร์บดหยาบ 100 กรัม
     • ไวท์ช็อกโกแลตขูด (ตกแต่ง)

วิธีทำ
      1. ใส่นมสด สตรอว์เบอร์รี น้ำหวาน ครีมชีส และไอศกรีมรสวานิลลาลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
     2. ใส่แครกเกอร์ลงในแก้ว 50 กรัม รินส่วนผสมนมสดปั่นลงไป ตกแต่งด้วยแครกเกอร์ที่เหลือและไวท์ช็อกโกแลต
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

10. ลิ้นจี่ปั่น

ส่วนผสม
     • น้ำหวานกลิ่นลิ้นจี่ 50 มิลลิลิตร
     • น้ำเชื่อม 30 มิลลิลิตร
     • น้ำแข็งบด 1 แก้ว
     • เนื้อลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม 3 ลูก
     • น้ำมะนาวเล็กน้อย

วิธีทำ
     1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเนื้อเนียน
     2. เทใส่แก้ว แต่งให้สวยงาม พร้อมดื่ม

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

11. ไอศกรีมเมเปิลโซดา (Maple Ice-Cream Soda)

ส่วนผสม
     • นมสด 1/2 ถ้วยตวง
     • น้ำเชื่อมเมเปิล 1/4 ช้อนชา
     • น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
     • ไอศกรีมรสวานิลลา 3 ลูก
     • น้ำโซดา
     • วิปปิ้งครีม สำหรับตกแต่ง
     • น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
     1. ใส่นมสด น้ำเชื่อมเมเปิล และน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่นลงในกระบอกเชค ปิดฝา แล้วเชคให้เข้ากัน
     2. ใส่ไอศกรีมลงในแก้ว เทส่วนผสมนมสดลงไป ราดด้วยโซดา ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และน้ำหวานเข้มข้นกลิ่นองุ่น จัดเสิร์ฟ

----------------------------------------------------------------------------------------------

12. สตรอว์เบอร์รีกับชีสคอตเทจสมูทตี้ (Strawberry Cottage Cheese Smoothies)

ส่วนผสม
     • นมสด 1 ถ้วยตวง
     • ชีสคอตเทจ (Cottage Cheese) 1/4 ถ้วยตวง
     • สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 1 1/2 ถ้วยตวง
     • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
     • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
     • สตรอว์เบอร์รีสด (ตกแต่ง)

วิธีทำ
     1. นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
     2. รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

13. น้ำพันช์ธัญบงกช

ส่วนผสม 
     • รากบัวจีนหั่นแว่น 200 กรัม
     • กลีบบัวสดสีชมพู 2 ถ้วยตวง
     • น้ำมะนาว 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
     • น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
     • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
     • โซดาแช่เย็น 1/2ขวด
     • น้ำแข็งเกล็ดเล็ก 1 ถ้วย ถึง 1+1/2 ถ้วยตวง
     • ดีบัวสายหั่นแว่น (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำ
       1. นำรากบัวจีน กลีบบัว และน้ำเปล่าใส่หม้อต้มโดยใช้ไฟปานกลางต้มประมาณ 20 นาที หรือจนรากบัวสุก ยกลงตักเอารากบัวจีน และกลีบบัวออก เติมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา (ถ้าต้องการให้น้ำเป็นสีชมพู) ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้ส่วนผสมละลายทิ้งไว้ให้เย็น
     2. ผสมน้ำมะนาวที่เหลือกับส่วนผสมในข้อที่ 1 ให้เข้ากัน ชิมรส จัดเสิร์ฟใส่แก้วใสรูปทรงตามชอบ เติมน้ำแข็งและโซดาตกแต่งด้วยดีบัวสายบนปากแก้วให้สวยงาม
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------






13 สูตรเครื่องดื่มสีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์ 13 สูตรเครื่องดื่มสีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์ Reviewed by รับเขียนโปรแกรมworkbythai on 00:48 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

รูปภาพธีมโดย nicolas_. ขับเคลื่อนโดย Blogger.